LỊCH SỬ HOẠT ĐỘNG CỦA YẾN NGỌC

Quá trình hình thành & phát triển của Yến Ngọc được chia ra làm 02 giai đoạn chính:


Giai đoạn 1: Xây Dựng Nhà Gọi Yến

Yến Ngọc đã tiếp xúc với ngành yến từ những năm 2010. Hoạt động duy nhất tại thời điểm đó là nghiên cứu, triển khai xây dựng nhà gọi yến với mục đích khai thác tổ yến để bán sỉ cho các đơn vị thu mua trong và ngoài nước.

Giai đoạn 2: Kinh Doanh Tổ Yến Với Thương Hiệu Yến Ngọc

Nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành yến nói chung và sản phẩm tổ yến nói riêng, tháng 01/2015, Yến Ngọc chính thức dừng nhập sỉ tổ yến và chuyển hướng hoạt động với 04 mục tiêu chính:

 1. Tiếp tục mở rộng xây dựng hệ thống nhà gọi yến, đặc biệt là các tỉnh lận cận Hồ Chí Minh và khu vực Tây Nguyên.
 2. Tư vấn & hỗ trợ xây dựng nhà gọi yến cho các thành viên Hiệp hội Nông nghiệp, Hiệp hội Yến sào.
 3. Nhập mua vật liệu xây dựng nhà gọi yến: nhằm phục vụ cho hoạt động xây dựng nhà gọi yến của Yến Ngọc cũng như của các thành viên trong hiệp hội, Yến Ngọc hỗ trợ nhập khẩu các sản phẩm chuyên dụng cho hoạt động xây dựng nhà gọi yến. Ví dụ như:
  • Gỗ Meranti xuất xứ Malaysia( Thanh gỗ làm tổ trong nhà Yến)
  • Các chủng loại Amply
  • Các loại loa chuyên dụng trong nhà Yến
  • Máy tạo ẩm, máy tạo ẩm siêu âm( dạng phun khói)
  • Máy kiểm tra âm thanh
  • Máy đo độ ẩm tự động
  • Bộ chuyển đổi amply
  • Dây loa.v.v..
 4. CHÍNH THỨC ĐĂNG KÝ KINH DOANH Sản phẩm tổ yến: Yến Ngọc thực hiện phân phối lẻ sản phẩm tổ yến được khai thác bởi chính hệ thống nhà gọi yến của mình qua website https://yentunhien.vn/. Sản phẩm được đóng gói bao bì mang thương hiệu Yến Ngọc.

MỘT SỐ THÀNH QUẢ HOẠT ĐỘNG

Sau hơn 10 năm cố gắng, may mắn nhận được sự ủng hộ từ các hội viên trong Hiệp hội Yến Sào, Hiệp hội Nông nghiệp và đặc biệt là phía khách hàng,  Yến Ngọc đã:

 • Sở hữu hệ thống với hơn 20 nhà gọi yến trải dài khắp Việt Nam, đặc biệt tập trung nhiều nhất tại Bình Thuận, Đồng Nai và các tỉnh Tây Nguyên.
 • Tư vấn, hỗ trợ cho hơn 200 dự án thử nghiệm, xây dựng nhà gọi yến.
 • Trở thành địa chỉ uy tín trong lĩnh vực phối vật liệu xây dựng nhà gọi yến.
 • Đạt được nhiều giải thưởng, chứng nhận về chất lượng sản phẩm tổ yến đồng thời cũng góp một phần sức mình cho sự phát triển của ngành yến nói chung và các hiệp hội nói riêng:

GIÁ TRỊ CỐT LÕI & NGUYÊN TẮC KINH DOANH

Giá trị cốt lõi của Yến Ngọc được gói gọn trong câu slogan “Sống đẹp – Sống khỏe”. Trong đó, sống đẹp là nguyên tắc kinh doanh, còn sống khỏe là sứ mệnh mà Yến Ngọc hướng tới.

SỐNG ĐẸP

Sống đẹp của Yến Ngọc được thể hiện với 02 nguyên tắc:

1. Sống Đẹp Cùng Loài Yến

Các hoạt động khai thác tổ yến của Yến Ngọc đều thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo tốt nhất cho khả năng sinh tồn & phát triển của loài yến. Cụ thể là:

  • Môi trường sống của chim yến (hay nói cách khác là điều kiện sống của nhà gọi yến): Thực hiện vệ sinh, diệt khuẩn nhà gọi yến thường xuyên, đảm bảo điều kiện sống trong nhà gọi yến tương tự như ngoài thiên nhiên.
  • Khả năng sinh tồn: Thực hiện giám sát, theo dõi bên trong nhà gọi yến bằng hệ thống camera hiện đại để kịp thời phát hiện và xử lý các mối nguy hiểm của chim yến, đặc biệt sự đe dọa đến từ các loài chim ăn thịt khác.
  • Thời điểm khai thác: Chỉ thực hiện khai thác tổ yến khi mà chim non đã rời tổ & đủ khả năng sinh tồn trong tự nhiên.

2. Sống Đẹp Cùng Người Tiêu Dùng

Yến Ngọc luôn cam kết mang đến những sản phẩm tổ yến tốt nhất cho người tiêu dùng. Mọi hoạt động sơ chế, bảo quản, đóng gói đều đảm bảo các quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Cam kết không hóa chất, hương liệu hay chất bảo quản nào.

Đặc biệt, công đoạn sơ chế được thực hiện hoàn toàn thủ công bởi đội ngũ thợ lành nghề. Đảm bảo sạch hoàn toàn lông với thời gian ngâm nước là ngắn nhất. Sợi yến dai, hương vị thơm ngon, hàm lương dinh dưỡng được lưu giữ gần như tối đa.

SỐNG KHỎE

Sống khỏe là sứ mệnh được Yến Ngọc đề ra ngay từ những ngày đầu thành lập. Mọi hoạt động khai thác, kinh doanh diễn ra ở thời điểm hiện tại và tương lai đều phải luôn hướng tới mục tiêu “góp phần mang đến sức khỏe cho người Việt cả về thể chất và tinh thần”.

Yến Ngọc sống đẹp để góp một phần nhỏ cho một thế hệ người Việt sống khỏe. Và tin rằng điều này sẽ mang đến một thị trường tiềm năng, tích cực và đầy hứa hẹn cho Yến Ngọc nói riêng và sản phẩm tổ yến nói chung.